Tuesday 29 March 2011

ஆலிவ் எண்ணெய்



ஆலிவ் எண்ணெய் 
சருமத்திற்கு வெண்மையும்கேசத்திற்கு போஷாக்கும் அளிக்கிறது.. இதன் இலை மேற்புறம் கரும் பச்சை வண்ணத்திலும்அடிப்புறம் வெளிர் பச்சை நிறத்திலும் இருக்கும்கனியின் நடுவில் கடினமான விதையும் சுற்றி திடமான சதைப் பகுதியும் இருக்கும்.கனிகள் உருண்டைநீளுருண்டை எனப் பலவடிவில் இருக்கும்காய் பச்சை நிறத்திலும்கனிந்த பின் பழுப்புசிவப்பு அல்லது கறுப்புநிறத்திலுமிருக்கும்இலைகளில் எண்ணெய்ச் சத்து அதிகம்தவிர தாதுப் பொருள்களும்வைட்டமின் ‘’, வைட்டமின் ‘சி’, முதலானஊட்டச்சத்துக்களும் அடங்கியுள்ளனஆலிவ் மரம் நன்கு வளர சூரிய ஒளியும்உலர் நிலமும்நல்ல கோடை வெயிலும்மிதமானகுளிரும் தேவை. ‘திரவத்தங்கம்’ என்று இந்த எண்ணெய் மதிக்கப்படுகிறது.
மார்பகப் புற்றுநோயைத் தடுக்கும் ஆலிவ் எண்ணெய்

தூய்மையான ஆலிவ் எண்ணெயில் காணப்படும் பாலிஃபீனால்மார்பகப் புற்றுநோயை வராமல் தடுப்பதுடன்மார்பகப் புற்றுநோய்இருப்பவர்களுக்கு குணப்படுத்துவதற்கும் உதவும் என்று கண்டறியப்பட்டுள்ளது.

இந்த பாலிஃபீனால் மார்பகப் புற்றுநோய் செல்களை அழிக்கும் தன்மை கொண்டதாக உள்ளது என்று கண்டறியப்பட்டுள்ளது.

ஸ்பெயின் நாட்டின் ஐசிஓ அமைப்பும்கிரனடா பல்கலைக்கழகமும் இணைந்து நடத்திய ஆய்வு முடிவு இதனைத் தெரிவித்துள்ளது.

ஆலிவ் எண்ணெயில் இருந்து பிரித்து வடிகட்டப்பட்டுபின்னர் திடப் பொருளாக்கப்பட்டதைக் கொண்டு நடத்திய ஆய்வில்மார்பகப்புற்றுநோயை தடுக்கும் ஆற்றம் இருப்பது தெரிய வந்துள்ளது.

எனவே மார்பகப் புற்றுநோய் வராமல் இருக்கவும்அந்நோய் உள்ளவர்கள் அதில் இருந்து நிவாரணம் பெறவும்ஆலிவ் எண்ணெயைஉபயோகிக்கலாம்.


இதயத்துக்கு ஏற்ற சமையல் எண்ணெய் 
மார்பக புற்றுநோயை ஆலிவ் எண்ணெய் தடுக்கும்.
பெண்கள் தினசரி உணவில் 10 ஸ்பூன் வரை ஆலிவ் எண்ணெய் சேர்த்துக் கொண்டால்மார்பக புற்றுநோயை தடுக்கலாம் என்றுபார்சிலோனா ஆராய்ச்சி முடிவு தெரிவிக்கிற்து.
புற்றுநோயை உண்டாக்கும் ஜீன்களை தடுப்பதில் ஆலிவ் எண்ணெயின் பங்கு பற்றி பார்சிலோனாவின் ஆடனோமா பல்கலைக்கழகஆராய்ச்சியாளர்கள் ஆய்வு நடத்தினர்மனித உடலுக்கு பொருத்தமான உயிரினமான எலியிடம் ஆராய்ச்சி நடத்தப்படது.
தினசரி ஆலிவ் எண்ணெய் சேர்த்த உணவை எலிகளுக்கு அளித்து வந்தனர்அதில் பெண்களுக்கு மார்பக புற்றுநோயைஏற்படுத்தக்கூடிய ஜீன்களை ஆலிவ் எண்ணெய் அழித்தொழிப்பது தெரிய வந்ததுமேலும்மரபணுவுக்கு சேதம் ஏற்படாமலும் அதுபாதுகாப்பது கண்டுபிடிக்கப்பட்டது.. இதன்மூலம்மரபணு பாதிப்பால் ஏற்படக்கூடிய மற்ற புற்றுநோய்களையும் ஆலி எண்ணெய்தடுக்கும் என்று நிபுணர்கள் தெரிவித்தனர்.
இதுபற்றி ஆராய்ச்சியாளர் எஜுர்ட் எஸ்ரிச் கூறுகையில், " பெண்கள் தினசரி உணவில் 50 மிலி அல்லது 10 ஸ்பூன் ஆலிவ் எண்ணெய்பயன்படுத்தினால் மார்பக புற்றுநோயை தடுக்கலாம் " என்றார்உலக அளவில் பெண்களின் உயிர் பறிக்கும் நோயாக முதலிடத்தில்இருப்பது மார்பக புற்றுநோய்அதை கட்டுப்படுத்த ஆலிவ் எண்ணெய் உதவும் என்றார் அவர்.
ஸ்பெயின் நாட்டில் நடந்த மற்றொரு ஆராய்ச்சியில்ஆலிவ் எண்ணெய் பயன்படுத்தினால் புற்றுநோய் மட்டுமின்றி இதய நோய்ரத்ததமனி பாதிப்பு ஆகியவற்றையும் தவிர்க்கலாம் என்றார்.

இதயத்துக்கு ஏற்ற மிகச்சிறந்த எண்ணெய் என்றால் ஆலிவ் எண்ணெய்யைத்தான் (Oilve Oil) சொல்ல வேண்டும். உலக அளவில் மேலைநாடுகளில் இதயத்துக்கு ஏற்ற சிறந்த சமையல் எண்ணெய்யாக ஆலிவ் எண்ணெய்தான் கருதப்படுகிறது.
இந்த எண்ணெய்யைச் சமையலுக்குப் பயன்படுத்தும் மேலை நாடுகளில் இதய நோய்களின் தாக்கம் மிகமிகக்குறைவாக இருப்பதாகபலவகையான ஆய்வு முடிவுகள் உறுதி செய்துள்ளன

உணவு சாப்பிடுவதற்கு அரை மணி நேரத்திற்கு முன்னதாக தினசரி அரை டீஸ்பூன் ஆலிவ் எண்ணையைச் சாப்பிட்டு வந்தால்ரத்தக்குழாயில் கொழுப்பு படியாமல் தடுக்கலாம்

No comments:

Post a Comment