Wednesday 30 March 2011

ரவா கேசரி


ரவா கேசரி

ரவா கேசரி அனைவருக்கும் தெரிந்த மிக எளிதில் செய்யக்கூடிய மிகவும் சுவையான இனிப்பு, சமிபத்தில் என் அண்ணி செய்து நான் ருசித்த ரவா கேசரியின் செய்முறை இங்கே ரவா கேசரியின் ரசிகர்களுக்காக,  விலையுயர்ந்த இனிப்புகள் எத்தனை வந்தாலும் இதற்கு இணை வேறு எதுவும் இல்லை.   
தேவையான பொருட்கள்;
rrrrkk
  •  ரவா       -   100 கிராம்
  • சர்க்கரை   -   150 கிராம் (தேவைக்கு)
  • நெய்       -   50 கிராம் (தேவைக்கு)
  • முந்திரி    -   5
  • திராட்சை   -  5
  • ஏலக்காய்    – 5
  • கேசரி பவுடர் – தேவைக்கு
  • தண்ணிர்     – 3 டம்ளர்
செய்முறை;
rrkk
rrrkkkk
ஒரு பாத்திரத்தில் ரவையை போட்டு நன்கு பொன்னிரமாக வறுத்துக் கொள்ளவும். நொய்யில் முந்திரி, திராட்சை, ஏலக்காய் போட்டு வறுத்துக் கொள்ளவும்.
வேறு ஒரு பாத்திரத்தில் தண்ணிரை ஊற்றி அத்துடன் கேசரி பவுடரையும் சேர்த்து நான்கு கொதிக்கவைக்கவும்
கொதித்த தண்ணிரில் ரவையை சேர்த்து நன்கு கிளறி விடவும், ரவை நன்கு வெந்ததும் சர்க்கரையை சேர்த்து கிளறிக் கொண்டே இருக்கவும்.
அதனுடன் நெய்யை சேர்த்து நன்கு கிளறி, வறுத்த முந்திரி, திராட்சை, ஏலக்காய் போட்டு இறக்கினால் சுவையான ரவா கேசரி ரெடி.    

No comments:

Post a Comment